Hãy để bánh đa Đô Lương giúp bạn thưởng thức món ăn thêm ngon hơn

Leave a Comment
    Ai đã một lần ghé thăm Nghê An chắc hẳn sẽ không thể nào quên được món lươn cay nồng béo ngậy hòa quyện với vị thơm bùi của những chiếc bánh đa Đô Lương.
    Ở mỗi vùng miền thì hương vị bánh đa có những đặc trưng riêng, bánh đa Đô Lương cũng vậy, đặc trưng bởi sự đặm đà, rất thơm bùi và bổ dưỡng. Chưa hết chiếc bánh còn có vị cay nồng của tỏi, tiêu mà ai một lần thưởng thức cũng phải ngạc nhiên, tấm tắc khen ngon.
     Bánh đa Đô Lương là thứ bánh rất thôn quê, dân dã, rất tiện cho nhu cầu lai rai, chuyện trò cùng bạn bè. Trên hết, giá 1 chiếc bánh đa rất rẻ, chỉ 4k/1c bạn đã có thể thưởng thức một chiếc bánh đa thơm dòn mà cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, có khả năng ngăn ngừa một số bệnh, như vừng đen trong bánh có công dụng lão hóa rất tốt.
Bánh đa Đô Lương ngon cay, giòn bùi mà giá cả phải chăng.

     Bánh đa là thứ bánh rất dễ ăn, dễ kết hợp, phù hợp mọi độ tuổi, cả nam lẫn nữ. Nói như vậy, bởi nó được kết hợp những thứ bình dị, gần gũi nhất mà ai ai cũng thưởng thức hàng ngày như gạo, vừng đen, nhờ bàn tay cần cù của người nông dân sáng tạo ra.
    Ai chưa một lần ăn bánh đa kèm với bánh mướt ( thứ bánh làm từ bột gạo, tương tự bánh cuốn xứ Bắc ) chấm nước mắn cay cay, chắc hẳn chưa cảm nhận được vị ngon đặc biệt được tạo ra từ những thứ tưởng như dung dị nhất.
Bánh đa ăn kèm với đặc sản bánh mướt thì đã vô cùng
   Và không gì thú vị hơn, khi những ngày hè nóng bức, với những cánh mày râu uống cốc bia tươi lạnh mà được nhấm nháp thêm những chiếc bánh đa mặn mà, thì chỉ có say mới chịu thôi. Các món vè lươn sẽ ngon hơn nếu được kết hợp với bánh đa như :lươn bằm, lươn xả ớt, lươn xào chuối, lươn xào cà... rất thích hợp cho những bà vợ chế biến cho chồng mình đãi khách.
Bánh đa ăn kèm với sườn xào rau răm mà cay cay thì tuyệt cú mèo\






 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét